• Trang chủ
  • TIN TỨC
  • Khởi công nạo vét luồng Soài Rạp – Cơ hội phát triển thương mại cho khách hàng
749 lượt xem

Khởi công nạo vét luồng Soài Rạp – Cơ hội phát triển thương mại cho khách hàng

 

Tập đoàn khai thác cảng biển hàng đầu thế giới DP World vừa chào đón sự kiện luồng Soài Rạp chính thức được khởi công tại Việt Nam, giúp cho khách hàng tiếp cận thị trường nhanh hơn với chi phí thấp và vận chuyển dễ dàng hơn

Ngày 24 tháng 11 năm 2012, Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) đã tổ chức trọng thể lễ khởi công  dự án 134 triệu USD với sự tham dự của Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Lê Hoàng Quân cùng với các cơ quan cấp cao khác của Chính phủ, Lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn DP World, Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) và đại diện các hãng tàu.

Dự án nạo vét 54km lòng sông sẽ được thực hiện trong vòng 10 tháng để đưa luồng hàng hải  vào khai thác thương mại vào quý 4, 2013. Luồng tàu này sẽ được nạo vét đến  độ sâu  -9,5m để có thể tiếp nhận các tàu biển có tải trọng 50.000 – 70.000 tấn.

Ông Peter Wong, Phó Chủ tịch Cấp Cao và Giám đốc Điều hành Tập đoàn DP World, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy ​​dự án được khởi công. Luồng tàu sâu hơn sẽ mang lại lợi ích lớn cho quý khách hàng của chúng tôi nhờ hàng hóa có thể được vận chuyển  trên các tàu lớn hơn và tiếp cận thị trường nhanh hơn do khả năng tiếp nhận tàu lớn của luồng tàu mới.

Luồng tàu mới cũng sẽ đóng góp vào sự phát triển của các khu công nghiệpcủa thành phố Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đóng vai trò huyết mạch giao thông quan trọng cho phát triển thương mại. Cảng Container Trung Tâm Sài Gòn (SPCT) đã được thiết kế đồng bộ với dự án này và chúng tôi mong muốn nó được hoàn thành.”

Công trình đang được thực hiện với sự hợp tác của các nhà thầu nạo vét quốc tế và địa phương. So sánh với 85 km luồng Lòng Tàu hiện tại, luồng mới rộng gấp 4 lần với chiều rộng 150m, tiết kiệm thời gian hành hải khoảng 2 giờ, và chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 15km.

Ông. Philip Hermans, Tổng giám đốc Dredging International, Ông Peter Wong, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Điều hành DP World, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Bruno Angelet, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, Ông William Khoury, Tổng Giám đốc Cảng SPCT và Ông Nguyễn Lê Chơn Tâm, Phó Tổng Giám đốc Cảng SPCT tham dự tại buổi lễ.